Ég oft fá spurði þessa spurningu 32 eða 64-bita? Í the fortíð ég hef sagt fólki að halda fast við 32-bita vegna samhæfni málefni en það hefur breyst núna. Vitnað fyrir Phoronix sem nýlega gerði grunnviðmiðun próf milli 32-bita og 64-bita.

Fara aftur ár höfum við keyrt 32-bita vs 64-bita Linux viðmið. Þó niðurstöður sjaldan breytt, halda við að keyra þá og spurningin um að velja á milli 32-bita og 64-bita Linux dreifingu mynd er enn vinsælt spurning ... Þessi próf aka á óvæntan umferðina og ég halda áfram að vera flabbergasted af því fjöldi fólks enn að spyrja þessa spurningu þegar nær öll nútíma x86 Intel / AMD vélbúnaður styður að fullu x86_64 og það þýðir yfirleitt mun betri árangur. Yfirleitt eina hellir í að nota 64-bita Linux mynd er ef keyra kerfi með minna en 2GB af vinnsluminni.

Í fortíðinni voru meginatriði Java og Flash stuðning 64-bita Linux ásamt úrval af öðrum hugsanlegum vandamálum (td með Wine), en allir þessir helstu mál eru spurning um fortíð. 64-bita Linux er í frábæru formi og eins lengi og þú hafa a viðeigandi magn af RAM sem þú í raun ætti að vera í gangi 64-bita Linux.

Ef þú ert enn í vafa, lesa alla grein fyrir kvóti niðurstöður.